Nghiên cứu mối liên hệ giữa các phức hệ bào tử, phấn hoa trong trầm tích tầng mặt với hệ thực vật hiện đại vùng biển cụm đảo Cô Tô - Thanh Lân và ý nghĩa của chúng - Nguyễn, Thị Thùy Dung (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Luận văn đã nghiên cứu đặc điểm phân bố của các phức hệ bào tử phấn hoa trong trầm tích bề mặt khu vực nghiên cứu. - Mối liên hệ giữa các phức hệ bào tử, phấn hoa với hệ thực vật hiện đại, từ đó thấy được ý nghĩa của phương pháp bào tử, phấn hoa trong nghiên cứu, khôi phục cổ môi trường.