Nghiên cứu đặc điểm trầm tích trên cơ sở địa chấn nông phân giải cao khu vực bán đảo Đồ Sơn, phục vụ xây dựng công trình biển - Phạm, Văn Quân (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Luận văn đã xác định được 9 tập trầm tích trong đó: trầm tích Pleistocen gồm 5 tập, trầm tích Holocen gồm 4 tập. - Xác định được mối tương quan giữa địa chấn nông phân giải cao và phân loại đất trong địa chất công trình. - Xác định được độ lún cố kết nền đất có xét đến tải trọng động phục vụ xây dựng cơ sở hạ tầng đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch thành phố Hải Phòng đến năm 2025 tầm nhìn 2050. - Đề xuất ra các giải pháp phát triển bền vững phục vụ xây dựng công trình biển.