Về bất đẳng thức bất định Heisenberg cho toán tử tích phân Fourier không unitar - Cù, Thị Thu Minh (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Luận văn gồn hai chương trình bày biến đổi tích phân Fourier và một biến đổi tích phân dạng Fourier không unitary, và chứng minh nguyên lý bất định cho biến đổi không unitary này. Cụ thể, Chương 1 gồm ba mục trình bày định nghĩa biến đổi Fourier và các ví dụ, chỉ ra biến đổi Fourier như là giới hạn của chuỗi trên khoảng vô hạn, và những tính chất cơ bản của biến đổi Fourier. Chương 2 trình bày một biến đổi tích phân đối xứng không unitary và những đặc trưng cơ bản của nó, và chứng minh bất đẳng thức bất định Heisenberg cho biến đổi tích phân này. Kết quả chủ yếu như nêu trên được công bố trong tài liệu [13] mục Tài liệu tham khảo.