Nghiên cứu xác định doping nhóm chẹn beta trong nước tiểu sử dụng kỹ thuật chiết pha rắn phân tán bằng LC-MS/MS - Nguyễn, Thị Thảo (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Nhóm chẹn beta là một loại được sử dụng để chữa trị và phòng ngừa các bệnh liên quan đến hệ tim mạch, cao huyết áp, đột quị. Cơ chế hoat động của nhóm chẹn beta là nó làm hạn chế sự hoạt động của epinephrine và một số hormone khác. Theo danh mục chất cấm 2014 của WADA, nhóm chẹn beta cũng nằm trong nhóm chất bị cấm trong khi thi đấu của một số môn. Dựa theo số liệu thống kê thu được của WADA, nhóm chẹn beta chủ yếu được tìm thấy trong các môn thi đấu đối kháng như võ thuật, bắn súng, vật. Trên trường thế giới, võ thuật cũng là thế mạnh của thể thao nước ta. Nhóm chẹn beta gồm 10 chất như sau: Acebutolol, Alprenolol, Atenolol, Betaxolol, Celiprolol, Esmolol, Labetolol, Levobunolol Metoprolol và Propranolol...