Nghiên cứu xây dựng hệ thống radar thụ động sử dụng tín hiệu phát thanh truyền hình tại Việt Nam - Lương, Xuân Trường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu tổng quan về radar và một số khái niệm cơ bản có liên quan tới hoạt động của radar, cũng như cách phân loại và một số yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của radar. Trình bày các cơ sở lý thuyết quan trọng liên quan đến hoạt động của hệ thống radar bao gồm: Lý thuyết về truyền sóng trong không gian tự do, Hiệu ứng Doppler cho truyền sóng vô tuyến điện, lý thuyết anten, đồ thị bức xạ của anten và kỹ thuật anten có mặt phản xạ, anten parabol. Giới thiệu lịch sử và khái niệm về radar thụ động. Trình bày về hệ thống radar thụ động hai vị trí. Hoạt động của radar thụ động hai vị trí. Các dạng tín hiệu của nguồn phát có sẵn được nghiên cứu cho hệ thống radar thụ động. Nghiên cứu xây dựng hệ thống radar thụ động sử dụng tín hiệu phát thanh truyền hình tại Việt Nam. Đề xuất khả năng xây dựng hệ thống radar thụ động tại Việt Nam trong thời gian tới.