Các công thức vận tốc của sóng Rayleigh và sóng Stoneley - Phạm, Thị Hà Giang (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
+ Tìm ra công thức chính xác của vận tốc sóng Rayleigh cho môi trường đàn hồi có biến dạng trước tùy ý, chịu một ràng buộc trong đẳng hướng tổng quát. + Thu được công thức vận tốc của sóng Rayleigh truyền trong bán không gian đàn hồi micropolar đẳng hướng. + Thiết lập các công thức xấp xỉ với độ chính xác cao cho vận tốc sóng Rayleigh truyền trong các môi trường đàn hồi có ứng suất trước, môi trường đàn hồi micropolar. + Tìm ra phương trình tán sác dạng hiện của sóng Rayleigh truyền trong bán không gian đàn hồi xốp trực hướng. + Tìm được các công thức chính xác của vận tốc sóng Stoneley truyền trong hai bán không gian đàn hổi đẳng hướng khác nhau cho hai trường hợp: (i) Khi hai bán không gian có liên kết không chặt. (ii) Khi hai bán không gian có liên kết chặt và chúng có cùng các vận tốc sóng khối. + Chứng minh được sự duy nhất của sóng Stoneley truyền trong hai bán không gian đàn hồi không nén có biến dạng trước tùy ý.