Nghiên cứu đặc điểm hình thái, giải phẫu và chỉ thị sinh học phân tử một số loài thuộc chi Sâm (Panax L.) mọc tự nhiên ở Việt Nam - Phạm, Thị Ngọc (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Dựa trên đặc điểm hình thái, giải phẫu và chỉ thị phân tử, nghiên cứu đã xác định được chi Panax L. ở Việt Nam hiện có 3 loài và 2 thứ gồm: P. notoginseng (Burkill) F.H.Chen; P. stipuleanatus H. T. Tsai et K. M. Feng; P. vietnamensis Ha et Grushv.; P. vietnamensis var. fuscidiscus K.Komatsu, S.Zhu & S.Q.Cai và P. vietnamensis Ha & Grushv. var. langbianensis N.V. Duy. V.T. Tran & L.N. Trieu. Về đặc điểm hình thái, nghiên cứu đã chỉ ra được các loài/thứ của chi Panax L. phân biệt nhau ở các đặc điểm về hình dạng thân rễ, số lượng hoa trên 1 tán, màu sắc và hình dạng đĩa hoa, vòi nhụy, số ô của bầu và hình dạng hạt. Qua đây nghiên cứu đã xây dựng được khóa phân loại cho 3 loài và 2 thứ của chi Panax L. hiện có ở Việt Nam. Đồng thời nghiên cứu đã phân tích mối quan hệ di truyền và xây dựng được cây quan hệ phát sinh giữa các loài Panax của Việt Nam với các loài Panax trên thế giới