Hiệu quả huy động vốn tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam – Chi nhánh Cầu Giấy - Nguyễn, Việt Dương (2018)
Luận văn đã đưa ra được những nhân tố ảnh hưởng và các tiêu chí đánh giá hiệu quả huy động vốn của NHTM. Bên cạnh việc phân tích theo các phương pháp truyền thống như thống kê, phân tích, so sánh dữ liệu qua các giai đoạn, trên cơ sở nguồn dữ liệu thứ cấp, tác giả kết hợp thêm việc sử dụng mô hình SERVPERF để đo lường SHL đối với dịch vụ huy động vốn của Ngân hàng. Qua việc đánh giá các tiêu chí phản ánh hiệu quả huy động vốn của BIDV Cầu Giấy giai đoạn 2014-2016 và 06 tháng đầu năm 2017, tác giả đã thấy được những kết quả đạt được và hạn chế trong hoạt động huy động vốn của BIDV Cầu Giấy. Trên cơ sở đó, tác giả đã đưa ra các giải pháp cụ thể đối với từng mảng hoạt động và đề xuất một số kiến nghị đối với Chính phủ, Ngân hàng nhà nước, BIDV để giúp nâng cao hiệu quả huy động vốn của BIDV Cầu Giấy trong thời gian tới.