Chất lượng nguồn nhân lực tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương – Chi nhánh Đống Đa - Phan, Thị Thùy Dung (2018)
Luận văn đã giúp hệ thống hóa cơ sở lý thuyết liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là người lao động tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng. Xây dựng khung lý thuyết về chất lượng nguồn nhân lực dựa trên 3 yếu tố là thể lực, trí lực và tâm lực để đánh giá chất lượng nguồn nhân lực của một tổ chức. Từ khung lý thuyết trên tiến hành đánh giá thực trạng chất lượng nguồn nhân lực tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương, chi nhánh Đống Đa thông qua bảng hỏi được thiết kế sẵn và kết quả phỏng vấn chuyên sâu. Qua đó giúp nhìn nhận những ưu điểm, nhược điểm trong chất lượng nguồn nhân lực tại Chi nhánh. Cuối cùng trên cơ sở khảo sát, phân tích và đánh giá thực trạng, tác giả đề xuất một số giải pháp giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công Thương, Chi nhánh Đống Đa trong thời gian tới.