Xây dựng chiến lược cạnh tranh của Tập đoàn Viễn thông Quân đội tại thị trường viễn thông Myanmar - Nguyễn, Thành Tư (2018)
 Mytel (thương hiệu Viettel tại Myanmar) nên lựa chọn và theo đuổi chiến lược chi phí thấp trong giai đoạn xâm nhập thị trường viễn thông Myanmar. Trong đó:  Tập trung xây dựng các gói cước giá rẻ dành cho đối tượng khách hàng khu vực nông thôn, học sinh sinh viên nhằm từng bước xâm nhập và chiếm lĩnh thị trường.  Tập trung vào các hoạt động Marketing lan tỏa thông qua việc sử dụng hình ảnh, tiếng nói của những người có ảnh hưởng cộng đồng (nhà sư, hiệu trưởng, chính quyền địa phương); tổ chức các hoạt động tạo sân chơi kết nối cho học sinh, sinh viên. Đây là những nhóm khách hàng có sức lan tỏa, giới thiệu dịch vụ Mytel sâu rộng tới người dân Myanmar.  Một số giải pháp Mytel có thể áp dụng để thực thi chiến lược đã được lựa chọn:  Tập trung vào đầu tư hạ tầng, mạng lưới đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng  Thiết kế các gói cước trọn gói, combo các dịch vụ (SMS, Thoại, Data) nhằm mang lại giá cước dịch vụ rẻ cho khách hàng.  Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng, đồng bộ, am hiểu văn hóa địa phương.