Nghiên cứu thành phần loài mò (Acaria: Trombiculidae), vật chủ tại một số xã và tình hình bệnh nhân sốt mò ở tỉnh Yên Bái năm 2016 - 2017 - Nguyễn, Văn Đạt (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Xác định được 12 loài mò, thuộc 5 giống, 1 phân họ trombiculinae Ewing, 1944 của họ Trombiculidae. Giống Garhliepia có số loài nhiều nhất (4 loài), tiếp đến giống Leptotrombidium 3 loài, giống Ascoschengastia và giống Eutrombicula đều có 2 loài; giống Neoschoengastia chỉ có 1 loài. Hai loài; Leptotrombidium (Leptrotrombidium) deliense và Ascoschoengastia (Lau.) indica là véc tơ truyền bệnh sốt mò (theo tài liệu của Nguyễn Kim Bằng 1970 và Nguyễn Văn Châu 2007) có mặt tất cả các điểm điều tra.