Nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đến quy hoạch sử dụng - Nguyễn, Quang Hà (2018)
- Mô tả rõ ràng hiện trạng quy hoạch 1/2000 tại khu vực nghiên cứu; - Lựa chọn được kịch bản biến đổi khí hậu và nước biển dâng cho khu vực nghiên cứu. - Kết quả nghiên cứu cho thấy nguy cơ diện tích của đảo Bạch Long Vỹ bị mất đi do nước biển dâng và các chỉ số mức độ dễ bị tổn thương với mức độ khác nhau đối với từng khu vực và thành phần cụ thể. - Đề xuất được các giải pháp sơ bộ để lập quy hoạch tích hợp kết nối thống nhất giữa định hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu..