Quản lý công tác định giá bất động sản thế chấp tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa - Mai, Ngọc Kiên (2018)
Trên cơ sở lý luận và thực tiễn về hiệu quả công tác định giá BĐS thế chấp trong các NHTM, cùng kinh nghiệm và bài học rút ra trong việc hoàn thiện định giá BĐS thế chấp trong hoạt động cho vay của NHTM; tác giả phân tích, đánh giá thực trạng công tác định giá BĐS thế chấp tại Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Sầm Sơn. Kết hợp đưa ra quan điểm hoàn thiện công tác định giá BĐS thế chấp tại Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Sầm Sơn đến năm 2025, tác giả đề xuất 5 giải pháp chính nhằm hoàn thiện công tác định giá BĐS thế chấp trong hoạt động cho vay tại Ngân hàng Vietinbank – Chi nhánh Sầm Sơn: Đổi mới tư tưởng của lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam về định giá bất động sản thế chấp trong hoạt động cho vay; Hoàn thiện công tác tổ chức định giá; Hình thành Bộ phận định giá độc lập; Xây dựng hệ thống thông tin về bất động sản tại Chi nhánh Sầm Sơn; Thực hiện công tác đào tạo nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân sự phục vụ cho định giá bất động sản thế chấp.