Nghiên cứu mối quan hệ của biến động sử dụng đất khu vực lân cận và mức độ phú dưỡng của Hồ Tây - Đoàn, Thị Mai Khanh (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Đề tài luận văn bước đầu làm sang tỏ được hiện trạng và diễn biến của mức độ phú dưỡng của Hồ Tây qua các năm 2000, 2005, 2010 và 2015; đánh giá được hiện trạng và diễn biến lớp phủ mặt đất quận Tây Hồ sử dụng ảnh ASTER qua các giai đoạn 2000-2005, 2005-2010, 2010-2015, từ đó xác đinh mối quan hệ chặt chẽ giữa sự gia tang của diện tích đất đô thị xung quanh hồ và mức độ phú dưỡng của Hồ Tây.