Nghiên cứu đa dạng thực vật ngập mặn, bán ngập mặn tại Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh và xác định hoạt tính sinh học của loài Mù U (Calophyllum inophyllum) thu thập trên đảo - Nguyễn, Thị Huyền (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Nội dung cơ bản của luận văn gồm hai phần: Nghiên cứu và đưa ra danh lục các loài thực vật ngập mặn và bán ngập mặn tại các đảo thuộc Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; từ đó, lựa chọn ra loài Mù U (Calophyllum inophyllum) để nghiên cứu về các hợp chất có hoạt tính sinh học. Luận văn có những điểm mới được khai thác không chỉ đơn thuần về bộ môn Thực vật học mà còn tiến hành nghiên cứu thêm ở lĩnh vực Hóa (xác định các hợp chất có hoạt tính sinh học ở cây Mù U). Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được áp dụng vào việc đề xuất các biện pháp bảo tồn đa dạng các hệ thực vật ngập mặn, bán ngập mặn của Vịnh Hạ Long. Ngoài ra, kết quả phần Hóa Sinh còn có thể sử dụng đề xuất nghiên cứu chuyên sâu về công thức hóa học của các hợp chất có trong cây Mù U.