Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến các đặc trưng mùa lũ đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười - Tứ giác Long Xuyên - Phạm, Hồng Phong (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Luận văn đã đưa ra lý do chon đề tài: Xuất phát từ những thách thức mà khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mà đặc biệt là Vùng đầu nguồn sông Cửu Long đang phải đối mặt với các thách thức do ảnh hưởng từ lũ sông Mê Công gây ra. Với mong muốn và mục tiêu đặt ra về mặt khoa học là xác định mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và mức độ biến đổi của các đặc trưng lũ Vùng đầu nguồn sông Cửu Long (bao gồm các tỉnh: An Giang, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ); nhận định xu thế, dự tính cho tương lai về các đặc trưng lũ theo Kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH), Luận văn lựa chọn nghiên cứu với đề tài: "Nghiên cứu, đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến các đặc trưng mùa lũ đầu nguồn sông Cửu Long, vùng Đồng Tháp Mười-Tứ giác Long Xuyên".