Tính dễ bị tổn thương của sản xuất nông nghiệp ở ven biển tỉnh Quảng Ngãi do biến đổi khí hậu - Nguyễn, Kim Ngà (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
- Luận văn đã lựa chọn phương pháp đánh giá, tính toán tương dễ thực hiện, khả thi trong việc đánh giá tính dễ bị tổn thương trong sản xuất nông nghiệp, cụ thể đối với lĩnh vực sản xuất lúa cho một khu vực. - Đã đề xuất bộ chỉ số đánh giá tính dễ bị tổn thương của sản xuất lúa. - Đã thực hiện tính toán chỉ số tính dễ bị tổn thương của sản xuất lúa đối với các huyện thuộc tỉnh Quảng Ngãi tại thời điểm năm 2015 và thời kỳ 2020 – 2039 theo các kịch bản về biến đổi khí hậu và nước biển dâng B1, B2 và A2. - Đề xuất một số giải pháp thích ứng trong lĩnh vực sản xuất lúa của tỉnh Quảng Ngãi.