Quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn quận Hoàng Mai - Chử, Thị Kim Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Làm rõ cơ sở lý luận quản lý nhà nước về trật tự xây dựng. Đánh giá khái quát sự hình thành và phát triển của công tác quản lý trật tự xây dựng, thực trạng pháp luật về quản lý trật tự xây dựng, thực tiễn tổ chức thực hiện pháp luật về quản lý trật tự xây dựng, làm rõ những vướng mắc, bất cập trong pháp luật về quản lý trật tự xây dựng và tổ chức thực hiện pháp luật quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hoàng Mai. Đề xuất một số nhóm giải pháp, kiến nghị cụ thể để nhằm hoàn thiện quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn quận Hoàng Mai.