Giải pháp nâng cao khả năng chiến đấu của lữ đoàn pháo binh dự bị theo định hướng phát triển quốc phòng bền vững - Vũ, Thái Quân (H: Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
(1) Nhận diện các nhân tố ảnh hưởng tới khả năng chiến đấu của lữ đoàn pháo binh dự bị theo định hướng phát triển quốc phòng bền vững . Yếu tố nhân lực . Cơ sở vật chất khí tài và hậu cần Tư duy chiến lược và hành động linh hoạt (2) Đánh giá thực trạng về các mặt lực lượng, vũ khí trang bị, khả năng sẵn sàng chiến đấu tại các lữ đoàn pháo binh dự bị thông qua việc sử dụng phiếu điều tra, khảo sát đối với các nhóm đối tượng khác nhau gồm giáo viên và cán bộ tại các đơn vị. (3) Đưa ra nhóm giải pháp nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của lữ đoàn pháo binh dự bị theo định hướng phát triển quốc phòng bền vững . Tập chung xây dựng các lữ đoàn pháo binh dự bị trong BCPB vững mạnh về chính trị, tư tưởng, nâng cao chất lượng các hoạt động công tác đảng công tác chính trị . Tiếp tục kiện toàn tổ chức biên chế, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, giáo dục đào tạo, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nền nếp chính quy, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, chủ động đối phó thành công với các tình huống có thể xảy ra.