Nghiên cứu về kiểm thử cho mô hình ứng dụng Web - Nguyễn, Việt Anh (Trường Đại học Công nghệ. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Giới thiệu về khái niệm kiểm thử và các kỹ thuật kiểm thử thông thường, và cụ thể là kiểm thử hộp trắng, và kiểm thử hộp đen, dựa trên các kỹ thuật kiểm thử sẽ tập trung tìm hiểu về ứng dụng Web, thành phần ứng dụng Web và các kiểm thử đối với ứng dụng Web như: kiểm thử giao diện, kiểm thử chức năng, kiểm thử cơ sở dữ liệu, kiểm thử hiệu năng và kiểm thử với các thiết bị di động. Nghiên cứu yêu cầu bài toán về việc xây dựng công cụ kiểm thử tự động các ứng dụng Web; Thông qua việc thực hiện trường hợp kiểm thử đăng nhập vào ứng dụng Web; Công cụ kiểm thử tự động sẽ thực hiện việc đọc các trường hợp đầu vào từ tệp tin Excel, sau khi thực hiện việc kiểm thử chương trình ghi kết quả quá trình kiểm thử ra tệp tin Excel, XML và chụp ảnh màn hình để xem việc kiểm thử là thành công hay thất bại; Và để xây dựng công cụ trên giải pháp đưa ra đó là sử dụng các hàm API được cung cấp bởi công cụ Selenium và WebDriver. Thực hiện cài đặt ứng dụng Web và xây dựng các hàm API để thực hiện việc kiểm thử, sau khi thực hiện chương trình đưa ra những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng công cụ kiểm thử ứng dụng Web tự động.