Xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá trình độ tiếng Việt của học viên quốc tế - Vũ, Đức Nghiệu (Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, 2018)
Các kết quả nghiên cứu mà đề tài đạt được: Một là cơ sở lý luận và thực tiễn về kiểm tra đánh giá năng lực ngôn ngữ, nói chung và tiếng Việt nói riêng. Hai là xây dựng bộ tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Việt gồm 10 tiêu chuẩn và 51 tiêu chí tương ứng với 6 cấp độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Ba là xây dựng 24 bộ đề thi với 3600 câu hỏi thi khác nhau được trình bày trong 1500 trang khổ A4...