Nghiên cứu chất lượng đội ngũ lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam - Lê, Quân (H. : Trường Đại học Kinh tế, 2018)
Đề tài chất lượng đội ngũ lãnh đao cấp cao của doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam được nghiên cứu theo tiếp cận kết hợp giữa quản trị công ty, quản trị nguồn nhân lực và lãnh đạo. Đề tài đã tiến hành điều tra khảo sát, phỏng vấn và nghiên cứu điển hình. Kết quả đề tài đã đưa ra hệ thống mô tả công việc các chức danh lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, khung năng lực, KPI. Đề tài cũng đã tiến hành đánh giá năng lực của lãnh đạo doanh nghệp Việt Nam và chỉ ra nhiều điểm yếu cần tiếp tục phát triển. Đề tài cũng đề xuất mô hình tổng thể phát triển lãnh đạo doanh nghiệp ngoài quốc doanh Việt Nam, trong đó chú trọng các giải pháp về thu hút, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá, đãi ngộ