Phát triển hệ thống thông tin hình ảnh ba chiều hỗ trợ chẩn đoán từ xa - Đỗ, Năng Toàn (2018)
Đề tài tập trung nghiên cứu các kỹ thuật hiển thị ảnh y tế ba chiều và kỹ thuật chú thích hình ảnh 3D. Trên cơ sở đó thiết kế và xây dựng hệ thống phần mềm hỗ trợ chẩn đoán thông tin hình ảnh y tế từ xa trên công nghệ 3D, theo mô hình Client/Server kết nối với Tivi 3D. Các kết quả chính đề tài đã đạt được: Về khoa học: 02 bài; Về đào tạo: 02 thạc sĩ đã bảo vệ, hỗ trợ đào tạo 01 NCS; Về sản phẩm phần mềm: Hệ thống phần mềm hỗ trợ chẩn đoán thông tin hình ảnh y tế từ xa trên công nghệ 3D có khả năng nội suy và hiển thị hình ảnh thu nhận theo thực tế của thiết bị thu nhận ảnh y tế chuyên dụng theo chuẩn DICOM như: CT, MRI, ... Từ các Client, bác sỹ hay người sử dụng có khả năng thao tác với các góc nhìn khác nhau của ảnh, có thể sinh lát cắt tùy ý không có trong hình ảnh thu nhận của thiết bị y tế, có thể chú thích, chẩn đoán bệnh trực tiếp vào vùng ảnh quan tâm.