Phân tích đa hình gen điều hòa đáp ứng thuốc corticoids trong điều trị hen phế quản ở trẻ em Việt Nam - Dương, Thị Ly Hương (2018)
Hen phế quản là một bệnh viêm mãn tính đường hô hấp thường gặp ở cả người lớn và trẻ em. Ở Việt Nam, chưa có nghiên cứu nào đề cập đến ảnh hưởng của yếu tố di truyền đối với hen phế quản, đặc biệt là đáp ứng thuốc trong hen phế quản. Đề tài này được thực hiện nhằm bước đầu xác định tính đa hình gen CRHR1 và FCER2 và mối liên quan giữa đa hình gen với đáp ứng corticoids trong điều trị hen phế quản ở trẻ em Việt Nam.