Nghiên cứu tạo chế phẩm có khả năng kích thích tăng sinh tổng hợp melamin của tế bào melanocyte nhằm định hướng phát triển thuốc điều trị chứng bạc tóc sớm - Nguyễn, Đình Thắng (2018)
Polygonum multiflorum, từ lâu đã được dân gian sử dụng làm thuốc điều trị các loại bệnh liên quan đến mất sắc tố, đặc biệt là tóc bạc sớm. Tuy nhiên có rất ít các nghiên cứu khoa học về ảnh hưởng sinh học của hà thủ ô đỏ trên các mô hình tế bào và cá ngựa vằn. Có sự khác biệt rõ về hình thái cũng như mức độ biệu hiện của các gen MC1R/MITF/Tyrosinase giữa hành tóc đen và hành tóc bạc. Dịch chiết hà thủ ô đỏ làm tăng khả năng sinh tổng hợp melanin trên tế bào sinh hắc sắc tố và trên phôi cá ngựa vằn thông qua kích hoạt con đường tín hiệu MC1R/MITF/Tyrosinase. Tuy nhiên, ở nồng độ dịch chiết cao, chúng có khả năng là tác nhân gây ra sự phát triển của các loại dị dạng của phôi cá ngựa vằn. Dịch chiết hà thủ ô ở những nồng độ phù hợp có khả năng làm tăng cường sự sinh sắc tố melanin của tế bào sinh hắc sắc tố cũng như của phôi cá ngựa vằn và có thể dùng làm thuốc để điều trị các bệnh liên quan đến sự mất sắc tố, đặc biệt là chứng tóc bạc sớm.