Nghiên cứu đặc tính điện hóa của atorvastatin, fenofibrat và quy trình xác định chúng trong mẫu dược phẩm và mẫu huyết tương - Nguyễn, Thị Kim Thường (2018)
Atorvastatin là chất oxi hóa trên điện cực giọt thủy ngân treo và là chất khử trên điện cực glassy các bon. Píc khử và píc oxi hóa trên điện cực giọt thủy ngân treo và điện cực glassy các bon là bất thuận nghịch và có hấp phụ trên bề mặt điện cực. Đã nghiên cứu quy trình xác định atorvastatin bằng phương pháp von-ampe hòa tan hấp phụ trên điện cực giọt thủy ngân treo với các điều kiện thích hợp: pH = 9,0, thế hấp phụ là -0,9V, thời gian hấp phụ là 90s với nồng độ 5.10-7 mol.L-1và 300s với nồng độ 10-8mol.L-1, thời gian cân bằng là 10s, tốc độ quét là 300 mV/s, khoảng tuyến tính 10-8mol.L-1đến 10mol.L-1, LOD là 9,6.10-10mol.L-1 và LOQ là 3.2.10-9 mol.L-1. Ứng dụng quy trình xác định atorvastatin trong mẫu thuốc và mẫu huyết tương.