Nghiên cứu sai hình nhiễm sắc thể do ảnh hưởng của bức xạ ion hóa liều thấp trên các mẫu máu chiếu xạ thực nghiệm - Nguyễn, Dương Quang (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
Luận văn đã xây dựng quy trình chiếu xạ mẫu máu in vitro trên máy gia tốc tuyến tính Elekta 30MeV. Sử dụng trang thiết bị mới là hệ thống kính hiển vi tự động Metapher M. Search, xây dựng quy trình xét nghiệm cho Labo xét nghiệm sai hình NST đi vào hoạt động. Đóng góp quan trọng nhất của luận án Đưa vào hoạt động Labo phân tích sai hình NST, đảm nhiệm những xét nghiệm NST những nạn nhân nghi bị tai nạn phóng xạ do tiếp xúc với nguồn phóng xạ hở trong công nghiệp, nông nghiệp, y tế .... Phục vụ trong công tác ứng cố về thảm họa hạt nhân, phóng xạ.