Quản lý nhân lực tại Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế Hà Tĩnh - Nguyễn, Thị Thúy Hường (2018)
Trong khuôn khổ nghiên cứu, luận văn đã hệ thống hóa những vấn đề mang tính cơ bản về quản lý nhân lực và quản lý nhân lực trong công ty dược và thiết bị y tế với chủ thể là ban lãnh đạo công ty. Đồng thời, luận văn cũng làm rõ các lý luận cơ bản, tham khảo nghiên cứu kinh nghiệm quản lý nhân lực tại các Doanh nghiệp dược và thiết bị y tế. Luận văn đã phân tích và đánh giá thực trạng quản lý nhân lực tại công ty cổ phần dược và thiết bị y tế Hà Tĩnh còn những bất cập: Lãnh đạo chưa thực sự nhận thức và đánh giá cao vai trò của công tác quản lý nhân lực, Công tác quản lý nhân lực còn chưa được chuyên môn hóa, cán bộ công nhân viên làm công tác quản lý nhân lực chưa thực sự nhận thức được tầm quan trọng của công việc mình đảm nhận, chưa thực sự chuyên nghiệp trong công việc. Công ty chưa hoạch định nhân lực trong dài hạn, công tác tuyển dụng chưa khách quan công bằng. Công ty chưa xây dựng được bảng mô tả công việc, tiêu chuẩn chức danh công việc, chưa sắp xếp và đánh giá công việc của người lao động một cách phù hợp…Những điều trên dẫn tới nguồn nhân lực của Công ty còn hạn chế về mặt chất lượng, chưa thực sự gắn bó, chưa thực sự cảm thấy hài lòng và sẵn sàng cống hiến cho công ty. Từ những hạn chế, nguyên nhân và qua tìm hiểu kinh nghiệm quản lý nhân lực tại các doanh nghiệp khác, tác giả đã mạnh dạn đề xuất một số giải pháp mà ban lãnh đạo công ty cần thực hiện nhằm hoàn thiện công tác quản lý nhân lực tại công ty dược và thiết bị y tế Hà Tĩnh, đó là các giải pháp: Hoàn thiện bộ máy quản lý nhân lực, thực hiện phân tích công việc và kế hoạch hóa nhân lực, đổi mới công tác tuyển dụng lao động, đào tạo nhân lực, Cải tiến tổ chức lao động và bố trí lao động, đổi mới công tác đánh giá người lao động, tăng cường các biện pháp tạo động lực cho người lao động.