Cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hà Nội - Phạm, Thị Thu Hường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Khái quát chung về thủ tục hành chính và cải cách thủ tục hành chính.Trên cơ sở đó, đánh giá thực trạng cải cách thủ tục hành chính trong việc đăng ký kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội; So sánh giữa thủ tục đăng ký kinh doanh ở Việt Nam và một số nước trong khu vực và trên Thế giới. Qua đó nhằm phát hiện những vướng mắc, tồn tại, đề xuất một số giải pháp nhằ m hoàn thiện và thực hiện tốt việc cải cách thủ tục hành chính trong công tác đăng ký kinh doanh cho các doanh nghi ệp nói chung và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Nội nói riêng