Quản lý các dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông ở Hà Tĩnh - Nguyễn, Thị Thanh Hiền (2018)
Trong khuôn khổ nghiên cứu, luận văn đã hệ thống hóa những vấn đề mang tính cơ bản về quản lý dự án đầu tư và quản lý dự án đầu tư theo hình thức BOT với chủ thể là Nhà đầu tư BOT. Đồng thời, luận văn đã phân tích, xây dựng khái niệm khoa học, làm rõ bản chất, mục tiêu, yêu cầu và nội dung của quản lý dự án đầu tư theo hình thức BOT ở cấp độ chủ thể là Nhà đầu tư BOT; Các hoạt động cần thiết để phục vụ công tác quản lý dự án từ khâu lập đề xuất dự án, khảo sát chuẩn bị đầu tư, lập báo cáo nghiên cứu khả thi, thẩm định phê duyệt dự án đến giai đoạn thực hiện đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu, triển khai thi công dự án, nghiệm thu bàn giao dự án đưa vào khai thác vận hành và kết thúc, chuyển giao dự án. Đây là những nội dung quan trọng làm cơ sở lý luận để đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp hoàn thiện công tác quản lý dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng giao thông ở Hà Tĩnh trong thời gian tiếp theo.