Vai trò của Viện kiểm sát nhân dân với việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố (trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Thái Bình) - Ngô, Long Khánh (2018)
Luận văn góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về vai trò của Viện kiểm sát nhân dân với việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố; rút ra những giá trị về hoạt động lập pháp tố tụng hình sự. Luận văn cũng phân tích các quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2003, Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về vấn đề này và thực tiễn áp dụng ở tỉnh Thái Bình từ năm 2011 đến tháng 6/2017. Trên cơ sở đó, luận văn đã kiến nghị hoàn thiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự 2015 về vai trò của Viện kiểm sát nhân dân với việc tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố và đưa ra giải pháp bảo đảm áp dụng các quy định này.