Tái hòa nhập cộng đồng cho người chấp hành xong hình phạt tù là phụ nữ (trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh) - Nguyễn, Thị Bính (2018)
Luận văn góp phần làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận và những quy định của pháp luật hình sự, tố tụng hình sự, thi hành án hình sự và các luật liên quan về công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong hình phạt tù là phụ nữ. Luận văn cũng đã phân tích tình hình tái hòa nhập cộng đồng nói chung và đi sâu vào phân tích công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người phạm tội là phụ nữ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong 5 năm, giai đoạn ( 2012- 2016) Trên cơ sở này, luận văn đã đưa ra kiến nghị tiếp tục hoàn thiện quy định các quy định của pháp luật hình sự về công tác tái hòa nhập cộng đồng cho phụ nữ chấp hành xong án phạt tù cũng như các yêu cầu và giải pháp nâng bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng có hiệu quả cho đối tượng này.