Tội làm chết người trong khi thi hành công vụ theo quy định của pháp luật hình sự Việt Nam - Trần, Thị Thu Hường (2018)
Luận văn là công trình khoa học ở cấp thạc sĩ luật học đề cập khá chuyên sâu, đầy đủ và toàn diện vần đề lý luận, thực tiễn về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ được quy định tại Bộ luật hình sự Việt Nam (chủ yếu tập trung vào Bộ luật hình sự năm 1999 và Bộ luật hình sự năm 2015), gắn với thực tiễn áp dụng pháp luật trong giai đoạn 2012 – 2016. Luận văn chứa đựng một số điểm mới cơ bản như sau: Thứ nhất, nghiên cứu những vấn đề lý luận, pháp lý cơ bản về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ. Có sự đối chiếu, so sánh để tìm ra điểm mới giữa Bộ luật Hình sự năm 1999 với Bộ luật Hình sự năm 2015. Thứ hai: Nghiên cứu thực tiễn áp dụng quy định về tội làm chết người trong khi thi hành công vụ trên địa bàn tỉnh cả nước trên cơ sở số liệu các vụ án đã đưa ra xét xử sơ thẩm về tội phạm này trong giai đoạn 2012 - 2016. Một số tồn tại, vướng mắc và những nguyên nhân của thực trạng này.