Trách nhiệm hình sự đối với tội trốn thuế trong Luật hình sự Việt Nam - Lê, Thị Hồng Nhung (2018)
Luận văn góp phần vào việc phân tích, đánh giá, xác định đúng thực tiễn việc áp dụng quy định của pháp luật hình sự về trách nhiệm hình sự đối với tội trốn thuế. Đồng thời, luận văn tổng hợp, phân tích thực tế những trách nhiệm hình sự mà tội phạm trốn thuế phải chịu trên địa bàn cả nước trong 06 năm (2011 - 2016), từ đó, đưa ra kiến nghị áp dụng pháp luật của quy định này trong Bộ luật hình sự năm 2015 nước ta ở khía cạnh lập pháp, cũng như đề xuất một số giải pháp bảo đảm áp dụng trong thực tiễn.