Hoàn thiện pháp luật về giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật ở Việt Nam hiện nay - Nông, Thị Minh Đường (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Phân tích khái niệm, đặc điểm, tính chất, nội dung, tiêu chí hoàn thiện pháp luật của quyết định kỷ luật và pháp luật giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật. Nghiên cứu thực trạng pháp luật giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật ở Việt Nam thông qua tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của pháp luật giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật ở Việt Nam từ 1945 đến nay; đánh giá những ưu điểm, hạn chế cũng như yêu cầu khách quan của việc hoàn thiện pháp luật giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật ở Việt Nam. Đề xuất một số giải pháp hoàn thiện pháp luật giải quyết khiếu nại quyết định kỷ luật ở Việt Nam hiện nay