Chế định địa dịch trong pháp luật Việt Nam - Trần, Thị Minh Tâm (2018)
- Luận văn đã trình bày những lý luận cơ bản về địa dịch; - Phân tích, đánh giá các quy định về địa dịch trong pháp luật Việt Nam từ bộ Dân luật Bắc kì 1931 đến BLDS 2015; có so sánh, đối chiếu với các quy định về địa dịch trong pháp luật dân sự của một số nước theo hệ thống pháp luật Civil law. - Qua các phân tích kết hợp với nghiên cứu thực tiễn áp dụng các quy định về đia dịch, luân văn đã đề xuất các phương hướng giải pháp hoàn thiện chế định địa dịch trong pháp luật Việt Nam hiện nay. - Đây là công trình đầu tiên nghiên cứu về địa dịch trong pháp luật Việt Nam một cách hệ thống.