So sánh các quy định Pháp luật Việt Nam và quy định pháp luật một số nước về lãi suất trong Hợp đồng vay - Bùi, Thị Thu Hà (2018)
- Luận văn là công trình nghiên cứu đầu tiên có tính hệ thống các quy định về lãi suất trong hợp đồng vay tại Bộ luật dân sự qua các thời kỳ, đồng thời so sánh các quy định của pháp luật hiện hành với các nước trên thế giới. - Kết quả của luận văn không chỉ tổng kết, so sánh quy định về lãi suất trong hợp đồng vay mà còn rút ra những rút ra và lý giải nguyên nhân sự khác biệt, trên cơ sở đó đánh giá tính hiệu quả của các quy định, học hỏi những yếu tố hợp lý, tiến bộ trong quy định của các nước trên thế giới. - Nội dung và kết quả của luận văn này cũng có thể sử dụng làm tài liệu nghiên cứu, giảng dạy, tài liệu tham khảo bổ ích đối với những sinh viên, giảng viên chuyên ngành luật dân sự, cán bộ công tác tại cơ quan nhà nước hoặc những người đang hoạt động tại các doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, ngân hàng.