Tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng trong Luật hình sự Việt Nam (trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh) - Đào, Đức Giang (2018)
- Luận văn đã làm rõ những vấn đề lý luận về tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng; lịch sử lập pháp đối với loại hình tội phạm này ở Việt Nam; - Luận văn đã nghiên cứu những quy định về tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng trong Bộ luật Hình sự và thực tiễn xét xử đối với loại tội phạm này trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; - Luận văn đã làm rõ một số tồn tại, vướng mắc và nguyên nhân dẫn đến hạn chế trong xử lý tội vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng trong thực tế. - Luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng chống tội Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng trên địa bàn.