Các tội xâm phạm an ninh quốc gia theo luật hình sự Việt Nam - Nguyễn, Thị Giang Thanh (2018)
Luận văn đã làm rõ quá trình hình thành pháp luật hình sự về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia. Phân tích các vấn đề lý luận cơ bản về các tội xâm phạm an ninh quốc gia theo luật hình sự Việt Nam. Đồng thời luận văn đưa ra được các con số thống kê và đánh giá về tình hình diễn biến tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia ở Việt Nam từ năm 1999 đến năm 2016 . Dựa trên cơ sở số liệu thực tiễn và cơ sở lý luận, luận văn đã chỉ ra các điểm hạn chế trong quá trình xây dựng và áp dụng pháp luật hình sự về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia, dự đoán về tình hình loại tội phạm này những năm tiếp theo, cũng như đề ra giải pháp hoàn thiện pháp luật hình sự về tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia và giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật vào thực tiễn.