Chức năng thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự theo luật tố tụng hình sự Việt Nam (trên cơ sở thực tiễn địa bàn tỉnh Phú Thọ) - Nguyễn, Chí Công (2018)
- Luận văn đã làm rõ cơ sở lý luận về chức năng thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát trong hoạt động xét xử vụ án hình sự ở nước ta. - Đánh giá thực tiễn thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh Phú Thọ từ 2011-2016. - Làm rõ những tồn tại, hạn chế và những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên địa bàn tỉnh Phú Thọ từ 2011-2016. - Đề xuất các giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả thực hành quyền công tố của Viện kiểm sát các cấp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong giai đoạn xét xử sơ thẩm vụ án hình sự.