Nghiên cứu thành phần loài kiến (Insecta: Hymenoptera: Formicidae) và một số đặc điểm sinh học, sinh thái của loài kiến gai đen (Polyrhachis dives Smith, 1857) ở Hà Nội và vùng phụ cận - Bùi, Thanh Vân (H. : Trường Đại học Khoa học tự nhiên, 2018)
-Luận văn cung cấp một danh lục đầy đủ và mới nhất cho đến nay về thành phần loài kiến (họ Formicidae) ở Hà Nội và vùng phụ cận, bao gồm 171 loài, thuộc 57 giống, 9 phân họ (143 loài đã xác định được tên khoa học), trong đó ghi nhận mới 2 giống (Brachymyrmex Mayr, 1868 và Formosimyrma Terayama, 2009) và 56 loài cho khu hệ kiến Việt Nam, 65 loài cho khu hệ kiến Hà Nội. - Cung cấp các dẫn liệu mới và đầy đủ nhất về mức độ đa đạng, thành phần loài kiến theo các hệ sinh thái, theo các dải độ cao và theo mùa, đồng thời cung cấp những dẫn liệu đầu tiên về thành phần các nhóm chức năng kiến ở các hệ sinh thái khác nhau trong khu vực nghiên cứu. - Cung cấp kết quả nghiên cứu về một số đặc điểm sinh học, sinh thái của loài kiến gai đen Polyrhachis dives Smith, 1857 trong điều kiện phòng thí nghiệm.