Building business strategy at Bank for Investment and Development of Vietnam – Tu Liem Branch in the phase of 2017-2021 = Xây dựng chiến lược kinh doanh tại ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam - chi nhánh Từ Liêm trong giai đoạn 2017-2021 - Đỗ, Đại Dương (Khoa Quản trị kinh doanh, 2018)
- Luận văn đã hệ thống các lý thuyết có liên quan đến xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp, trong đó có các nội dung về khái niệm về chiến lược kinh doanh, các công cụ xây dựng chiến lược kinh doanh tại các doanh nghiệp, sự cần thiết phải xây dựng chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. - Kết quả phân tích này đã chỉ ra Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Từ Liêm hiện chưa xây dựng chiến lược kinh doanh rõ ràng, và cần thiết phải xây dựng chiến lược kinh doanh trong giai đoạn 2017-2021 để đạt được mục tiêu phát triển dài hạn. - Từ thực trạng và sự cần thiết xây dựng chiến lược kinh doanh tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Từ Liêm trong giai đoạn 2017 – 2021, tác giả đã đề xuất sử dụng một số công cụ xây dựng chiến lược kinh doanh để xác định và lựa chọn chiến lược cho BIDV Từ Liêm ở cấp độ chi nhánh trong tổng thể bức tranh định hướng chiến lược của BIDV ở cấp độ hệ thống. - Từ việc xác định chiến lược kinh doanh cho BIDV Từ Liêm ở cấp độ Chi nhánh, tác giả cũng khái quát hóa các lựa chọn chiến lược để đưa ra một số khuyến nghị đối với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam về một số khía cạnh liên quan đến chiến lược kinh doanh ngành Ngân hàng.