The role of leadership in knowledge sharing of the university teachers: A case study at the Nguyen Trai University = Vai trò của sự lãnh đạo trong chia sẻ tri thức của các giảng viên đại học: Trường hợp nghiên cứu tại Đại học Nguyễn Trãi - Vũ, Thị Kim Oanh (Khoa Quản trị kinh doanh, 2018)
Trong môi trường giáo dục, vấn đề chia sẻ tri thức là rất quan trọng và có ý nghĩa thực tiễn cho việc bổ sung kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tiễn, nâng cao năng lực giảng dạy và chất lượng giảng viên. Do đó, NTU (Đại học Nguyễn Trãi) cũng chú ý đến việc chia sẻ kiến thức giữa các khoa. Tuy nhiên, do không quan tâm nhiều hơn tầm quan trọng của vai trò lãnh đạo trong các hoạt động chia sẻ tri thức, kết quả của các hoạt động chia sẻ tri thức tại NTU vẫn còn hạn chế. Do đó, tác giả nghiên cứu vai trò lãnh đạo trong việc chia sẻ tri thức tại NTU. Để thực hiện nghiên cứu này, tác giả đã hệ thống hóa nền tảng lý thuyết để chia sẻ tri thức, các yếu tố ảnh hưởng đến chia sẻ tri thức, và lựa chọn mô hình nghiên cứu. Từ đó, dựa trên kết quả của cuộc khảo sát, phân tích tình trạng chia sẻ tri thức và làm rõ tác động của các yếu tố đối với việc chia sẻ tri thức tại NTU. Kết quả cho thấy các yếu tố của Niềm tin đối với lãnh đạo; Mối quan hệ lãnh đạo - nhân viên và hành vi của người lãnh đạo có ảnh hưởng tích cực đến chia sẻ tri thức. Dựa trên phân tích này, tác giả đề xuất một nhóm các giải pháp để tăng cường chia sẻ tri thức tại NTU trong tương lai.