Góp vốn thành lập công ty theo pháp luật Việt Nam - Phạm, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Trình bày khái quát về góp vốn thành lập công ty: Khái niệm và bản chất pháp lý của góp vốn thành lập công ty; Hệ quả pháp lý của việc góp vốn thành lập công ty; Hình thức và thủ tục góp vốn; Các hình thức của vốn góp; Xử lý vi phạm nghĩa vụ góp vốn. Nghiên cứu thực trạng Quy định của pháp luật Việt Nam về góp vốn thành lập công ty, những khiếm khuyết còn tồn tại và nguyên nhân của nó. Đưa ra những kiến nghị chủ yếu nhằm hoàn thiện pháp luật Việt Nam về góp vốn thành lập công ty