Ảnh hưởng của tỷ lệ hồi lưu đến hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi lợn sau khi xử lý biogas bằng phương pháp lọc sinh học kết hợp sục khí luân phiên - Lê, Sỹ Chính (H. : ĐHQGHN, 2018)
Nghiên cứu tiến hành đánh giá ảnh hưởng tỷ lệ hồi lưu đến hiệu quả xử lý nước thải chăn nuôi lợn đã qua hầm biogas bằng phương pháp lọc sinh học sục khí luân phiên, nghiên cứu bao gồm ba tỷ lệ hồi lưu khác nhau Qhl = Qv, Qhl = 2Qv, Qhl = 3Qv. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ hồi lưu hầu như không ảnh hưởng đến hiệu suất xử lý COD, N-NH4+, SS, T-P. Thay đổi tỷ lệ hồi lưu thì hiệu quả xử lý COD, N-NH4+, SS, T-P vẫn ổn định trong khoảng lần lượt là 81 - 87%, 95 - 99%, 80 - 95% và 49 – 55%. Khi thay đổi tỉ lệ hồi lưu có sự ảnh hưởng đến hiệu quả xử lý tổng Nitơ (T-N), thay đổi tỷ tỉ lệ hồi lưu n=1, n=2 và n = 3 hiệu suất xử lý T-N đạt tỷ lệ tương ứng là 66 - 71%, 75 - 79% và 79 - 85%.