Algorithmes de fouilles de données appliqués à la cartogtraphie en place et tests des stratégies robustes d'estimations des incertitudes de prédiction)numérique des sols : Mise en place et tests des stratégies robustes d'estimations des incertitudes de prédiction = Các thuật toán khai phá dữ liệu được áp dụng cho lập bản đồ đất kỹ thuật số: Cài đặt và kiểm tra các chiến lược ổn định cho việc ước lượng tính không chắc chắn của các dự đoán. Luận văn ThS. Hệ thống thông minh và đa phương tiện (Chuyên ngành thí điểm) - Lievin, Nkuba Kasanda (2018)
1. Kịch bản R cho phân tích độ nhạy của các khu rừng hồi quy dự đoán: Các kết quả cho phép phân tích tầm quan trọng tương ứng của các tham số và lấy mẫu hiệu chuẩn các mô hình rừng hồi quy hồi quy của lập bản đồ đất kỹ thuật số. 2. Kịch bản R để tìm ra các giá trị tối ưu [mtry và nodesize] của mô hình hồi quy quantile: Các kết quả là các giá trị tối ưu của các tham số đầu vào của các mô hình hồi quy quantile của lập bản đồ đất kỹ thuật số. 3. Kịch bản R để phân tích chất lượng của các mô hình hồi quy: Kết quả là các giá trị của các mô tả giải thích mối tương quan giữa các chỉ số về độ không đảm bảo và các bộ mô tả của các bộ hiệu chuẩn thể hiện chất lượng của các bộ này.