Đánh giá thực trạng dồn điền đổi thửa và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Kiểm soát và bảo vệ môi trường: 608501 - Nguyễn, Năng Chương (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Luận văn đã đi sâu nghiên cứu và đánh giá thực trạng dồn điền, đổi thửa và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn điền trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Vấn đề ruộng đất manh mún, nhỏ lẻ trên địa bàn huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội cũng giống như các địa phương khác thuộc đồng bằng châu thổ Sông Hồng. Sự manh mún ruộng đất đã dẫn đến tình trạng chung là hiệu quả sản xuất thấp, hạn chế khả năng đổi mới và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, tình trạng manh mún ruộng đất còn gây nên những khó khăn trong quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên đất.