Nghiên cứu dự tính số ngày nắng nóng cho Việt Nam trong bối cảnh biến đổi khí hậu : Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (Chương trình đào tạo thí điểm) - Nguyễn, Thị Hoàng Yến (H. : Khoa Các Khoa học liên ngành, 2018)
Kết quả Luận văn đã: - Đã nghiên cứu và nắm bắt được phương pháp hiệu chỉnh sai số theo khoảng phân vị (Quantile mapping). - Đã thực hiện được hiệu chỉnh nhiệt độ và số ngày nắng nóng thời kỳ cơ sở (1986-2005) đối với kết quả một số mô hình chi tiết hóa động lực đã và đang được áp dụng trong nghiên cứu biến đổi khí hâu, xây dựng kịch bản biến đổi khí hậu ở Việt Nam. - Đã dự tính và đưa ra nhận định về mức độ biến đổi số ngày nắng nóng của từng phương án mô hình cho các thời kỳ cho các giai đoạn khác nhau của thế kỷ 21 so với thời kỳ cơ sở (1986-2005) theo kịch bản nồng độ khí nhà kính trung bình thấp RCP4.5 và cao RCP8.5. - Đã dự tính và đưa ra nhận định biến đổi số ngày nắng nóng từ tổ hợp các mô hình cho các giai đoạn khác nhau của thế kỷ 21 so với thời kỳ cơ sở (1986-2005) theo kịch bản nồng độ khí nhà kính trung bình thấp RCP4.5 và cao RCP8.5. - Đánh giá mức độ chưa chắc chắn trong dự tính biến đổi số ngày nắng nóng trung bình cho các thời kỳ của thế kỷ 21 theo kịch bản nồng độ khí nhà kính trung bình thấp RCP4.5 và cao RCP8.5.