Ảnh hưởng của phonon giam cầm lên hệ số Hall trong dây lượng tử hình chữ nhật với thế cao vô hạn khi có mặt trường sóng điện từ : Luận văn ThS. Khoa học vật chất: 604401 - Đào, Công Vương (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
Trong những năm gần đây, vật lý chất rắn đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể nhờ việc chuyển đối tượng nghiên cứu từ vật liệu bán dẫn khối sang bán dẫn thấp chiều. Trong bán dẫn khối các điện tử có thể chuyển động trong toàn mạng tinh thể, trong bán dẫn thấp chiều - hai chiều( hố lượng tử bán dẫn), một chiều (dây lượng tử), không chiều (chấm lượng tử) chuyển động của điện tử trong hệ bị giới hạn theo một số chiều xác định trong không gian và chỉ chuyển động tự do theo các chiều còn lại trong mạng tinh thể. Theo các chiều bị giới hạn năng lượng của điện tử bị lượng tử hóa, chỉ có một số xác định các mức năng lượng bị gián đoạn EN(N =1,2,3...) ,phổ năng lượng của các hạt mang điện theo hướng này bị lượng tử hóa dẫn tới hàm sóng và phổ năng lượng trong bán dẫn thấp chiều khác với hàm sóng và phổ năng lượng trong bán dẫn khối.