Nghiên cứu xây dựng qui trình real-time PCR phát hiện vi khuẩn Rickettsia gây bệnh ở người : Luận văn ThS. Sinh học: 604201 - Nguyễn, Thị Thu Hằng (H. : Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 2018)
• Thiết kế 2 cặp mồi, probe đặc hiệu cho real-time PCR phát hiện Rickettsiaceae: O.tsu: O.tsu108S-F3 - O.tsu108S-R3 - O.tsu108S-Pro Rickettsia: Rick.S-CS-F1 - Rick.S-CS-R1 - Rick.S-CS-Pro1 • Tạo plasmid chuẩn dương cho phản ứng real-time PCR • Xây dựng thành công kĩ thuật real-time PCR xác định Orientia tsutsugamushi và Rickettsia với độ đặc hiệu cả hai phản ứng là 100% và tương ứng độ nhạy được thể hiện qua ngưỡng phát hiện là 20 copies/phản ứng. • Áp dụng kĩ thuật phát hiện trên 87 mẫu bệnh nhân nghi ngờ có 3 trường hợp dương tính với Orientia tsutsugamushi chiếm 3,45%, 26 trường hợp dương tính với Rickettsia khác chiếm 29,88%.